Điều trị mụn trứng cá : Nên và không nên ăn những thực phẩm nào ?

374351326 1024x703

Mình tin rằng những nốt mụn trứng cá là một mỗi đáng sợ đối với tất cả mọi người đặc biệt là các bạn nữ. Những nốt mụn trứng cá trên khuôn mặt của bạn sẽ sẽ khiến bạn mất tự tin trước đám đông. Một khuôn mặt của bạn có những nốt mụn trứng cá sẽ khiến bạn phải kiêng khem đủ thứ trong ăn uống. Để giảm thiểu và điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Cái này thật sự rất khó khăn và vất vả cho bạn phải tìm hiểu nên và không nên ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lọai thực phẩm nên và không nên ăn khi điều trị mụn trứng cá.

Tóm tắt nội dung (mục lục)

Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến việc điều trị mụn trứng cá ra sao?

Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới sự xuất hiện những nột mụn trứng cá đáng ghét trên làn da của bạn. Các thực phẩm bạn ăn vào sẽ làm ảnh hưởng tới các quá trình hoạt động chuyển hóa và bài tiết của tuyến nhờn. Khi tuyến nhờn của bạn bị rối loạn sẽ tiết ra nhiều dầu hơn. Khi đó, nguy cơ bạn bị mụn trứng cá là rất cao.

Tôi sẽ cắt nó

Khi bạn điều trị mụn trứng cá, bạn nên tránh ăn những đồ ăn chứa nhiều đường và các thực phẩm cay nóng. Khi ăn các thực phẩm cay nóng, khiến gan của bạn sẽ bị nóng rồi rối loạn quá trình hoạt động không đào thải hết các chất độc nên phải thoát qua da tạo nên những đốm mụn trứng cá.

Vì vậy, bạn nên có một khẩu ăn thật tươi mát khi đang điều trị mụn trứng cá, kể cả khi bạn chưa bị mụn trứng cá.

Chế độ ăn dành cho những người đang điều trị mụn trứng cá.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc điều trị những vết mụn trứng cá trên làn da của bạn. Dưới đây chúng tôi xin chia sẽ với các thực phẩm bạn nên ăn và không nên ăn khị điều trị mụn trứng cá. Bạn cứ áp dụng chế độ ăn kiêng này trong vòng 2 tuần xem. Bạn sẽ cảm nhận được kết quả đó.

Điều trị mụn trứng cá không nên ăn gì ?

Đồ cay nóng

Mình tin chắc rằng đa số mọi người rất thích ăn cay. Tuy nhiên các thích của bạn đang hại cơ thể bạn đó. Ăn đồ cay nóng sẽ ảnh hưởng nhiều tới gan của bạn. Khi gan của bạn có vấn đề thì bạn rất dễ mọc mụn thôi.

dieu tri mun trung ca khong nen an Do An Cay Nong

Đồ ngọt

Theo dân gian Việt Nam, mọi cũng khuyên con cháu của mình bị mụn không nên ăn nhiều đường. Điều này là rất đúng. Theo các nghiên cứu khoa học, khi bạn ăn nhiều đồ ngọt nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng cao. Khi này, cơ thể bạn tiết ra nhiều một loại hooc môn gọi là insulin. Insulin trong múa nhiều sẽ khiến tuyến dầu trên da của bạn tiết ra nhiều dầu hơn nên việc bạn bị mụn trứng cá là điều đương nhiên.

Dieu Tri Mun Trung Ca Khong Nen An Do Ngot

Các loại thực phẩm chứa nhiều đường bạn nên ăn kiêng khi điều trị mụn trứng cá.

  • Đường
  • Sữa bò
  • Mỳ ống
  • Bánh mỳ trắng
  • Bánh kẹo

Lưu ý: Bạn giảm mức độ các sản phẩm này xuống mức thấp nhất, chứ không được không ăn nhé.

Đồ ăn vặt

Thành phần của đồ ăn vặt chứa rất nhiều các chất gây rối loạn hooc môn và đặc biệt là đường. Ăn nhiều đồ ăn vặt không chỉ khiến các bạn mọc nhiều mụn mà còn khiến bạn bị ảnh hường nhiều về mặt sức khỏe. Ăn nhiều có thể bị bệnh đường huyết, bép phí,… Vì vậy, hãy nói không với đồ ăn vặt để điều trị mụn trứng cá mộ các hiệu quả nhất nhé.

Dieu Tri Mun Trung Ca Khong Nen An Do An Vat

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh cũng là một kẻ thù đáng sợ đối với làn da của bạn. Trong thức ăn chứa rất nhiều các chất bảo quản gây điều không tốt đến cơ thể bạn đặc biệt là gan. Khi gan của bạn không còn đủ sức để đào thải một mớ khổng lồ các chất độc thì da phải gánh chịu điều đó. Nên bạn cần giảm thiểu việc ăn đồ ăn nhanh xuống mực tối thiểu.

Dieu Tri Mun Trung Ca Khong Nen An Do An Nhanh

Điều trị mụn trứng nên ăn gì ?

Trái cây và rau xanh

Chế độ ăn uống tươi mát sẽ rất có ích trong việc điều trị mụn trứng cá. Trong cái cây và râu xanh chưa rất nhiều các chất oxy hóa giúp giảm bớt bà nhờn trên da và chống viên cho cơ thể một cách tự nhiên. Những loại rau hay quả màu xanh đậm sẽ rất tốt cho làn da của bạn. Khiến cho mụn trứng cá của bạn sẽ thuyên giảm. Nên muốn không có mụn hãy ăn nhiều rau và trái cây vào.

dieu tri mun trung ca nen an nhieu rau xanh

Cá là loại thực phẩm chứa axit béo omega-3, Loại axit này rất tốt trong việc chữa và phòng ngừa mịn trứng cá.

Ăn nhiều cá vừa tốt cho sức khỏe vừa ngừa được mụn.

Dieu Tri Mun Trung Ca Nên An Ca

Sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm được lên men tự nhiên. Sữa cua được nhiều người  thích ăn. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra đây cũng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe làn da khá tuyệt vời.

Dieu Tri Mun Trung Ca Nen An Sua Chua

Thành phần trong sữa chua có rất nhiều vitamin B, C và các chất khoáng. Vì vậy sữa chua sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho làn da của bạn. Cùng với đó, sữa chua giúp tẩy tế bào chết, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn gây hại trên da, hỗ trợ dưỡng ẩm, giảm thâm nám và điều trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

Vì vậy hãy ăn nhiều sữa chua vào nhé

Lời kết.

Trên đây, là chia sẽ của Mỹ Phẩm Bạch Hồng Đơn về chế độ ăn uống dành cho bạn khi điều trị mụn trứng cá. Chúc các bạn sớm có thế loại bỏ những nốt mụn trứng cá trên làn da mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm Bạch Hồng Đơn

I. Điều trị Mụn – Hướng đặc trị Mụn: Dung dịch...

Điều trị mụn nội tiết, mụn xuất hiện tuổi dậy thì

Bạch Hồng Đơn – Y Học Cổ Truyền: Điều trị mụn...

Bạch Hồng Đơn -Chị Thảo bị nám,mụn, lỗ chân lông to đã hơn 7 năm

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm Bạch Hồng Đơn Điều trị...

Bạch Hồng Đơn điều trị nám Cô Tường Vi

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm Bạch Hồng Đơn Điều trị...

Bạch Hồng Đơn điều trị mụn nội tiết – Tú Uyên

Khách điều trị mụn nội tiết, da nhiều nhờn, sạm đen...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *